Thủ tục cần có khi xin visa Macau

Thủ tục cần có khi xin visa Macau
Đánh giá bài viết

Có nhiều trường hợp đi du lịch hay đặt chân đến Macau vì các mục đích khác nhau vẫn được miễn visa nhập cảnh, nhưng hầu như các trường hợp đó đối tượng không phải là công dân Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm cho mình khi muốn nắm bắt thông tin để chuẩn bị xin visa Macau.

Bạn có thể nắm bắt những thông tin khi xin visa, nhưng vẫn còn nhiều sai sót, vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo thủ tục cần có khi xin visa Macau cho mình qua bài viết dưới đây.

Visa Macau có nhiều loại, mỗi một loại tương ứng với mục đích nhập cảnh của công dân vào thành phố này, chính vì lý do đó, khi chuẩn bị hồ sơ xin visa, bạn phải xác định rõ, bản thân mục đích đến Macau của mình là gì.

Hồ sơ xin visa Macau chung:

  • Hộ chiếu, còn hạn trên 6 tháng, còn trang trống để dán visa
  • Đơn xin visa Macau
  • Visa Trung Quốc
  • Hình thẻ phông nền trắng, kích thước tùy vào yêu cầu của lãnh sự quán
  • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu bản gốc
  • Chứng minh công việc
  • Chứng minh tài chính

Tùy vào các trường hợp đối tượng khác nhau mà lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung các thông tin khác nhau, như:

  • Visa Macau du lịch: bổ sung lịch trình chuyến đi và các điểm tham quan, vé khứ hồi và booking khách sạn.
  • Visa Macau thăm thân nhân: giấy bảo lãnh của người Macau, lịch trình thăm người thân và địa chỉ, họ tên, số điện thoại của người thân tại Macau
  • Visa Macau công tác: lịch trình công tác, giấy mời hoặc bảo lãnh từ phía Macau, giấy cử đi công tác ở Việt Nam

Tìm hiểu thêm các thông tin khác nếu bạn cần, liên hệ đại lý vé máy bay của chúng tôi ngay nhé.