Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Đánh giá bài viết

Thẻ tạm trú là gì? Đây là cầu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Thẻ này còn được xem giống như là visa dài hạn. Bài viết này, Vé máy bay Silk Air sẽ tư vấn và cung cấp một số thông tin về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng.

Thẻ cho phép người nước ngoài là nhà đầu tư ở Việt Nam, người nước ngoài làm việc theo giấy phép lao động được tạm trú và được cơ quan quản lý lao động cấp giấy phép lao động với thời hạn tối thiểu là 1 năm và tối đa là 2 năm.

Tham khảo thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Đây là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hay cơ quan có thẩm quyền của bộ ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn ở Việt Nam cũng như có giá trị thay cho visa.

Tùy thuộc vào mỗi đối tượng mà thời hạn của thẻ tạm trú là khác nhau. Người có thẻ này thì không cần phải xin visa, được xuất nhập cảnh nhiều lần qua cửa khẩu quốc tế. Khi thẻ hết thời hạn, người nước ngoài nếu đủ điều kiện có thể làm thẻ mới hay gia hạn lại thẻ.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Cung cấp văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh
  • Mẫu tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh
  • Hộ chiếu đang còn thời hạn
  • Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định.

Nếu như cần biết thêm thông tin hay thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!